Thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là dòng nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và đã được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ bản vẽ xây dựng và kỹ thuật đã bổ nhiệm sẵn. Các bước tạo sự dòng sản phẩm hoàn hảo (có kết hợp quy trình kiểm tra & quản lý chất lượng) được trải qua 3 quy trình chính: phong cách thiết kế, tối ưu cấu kiện & lắp dựng tại công trình xây dựng. Toàn bộ kết cấu thép có thể chế tạo đồng bộ sẵn rồi đặt ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

những dự án công trình phong cách xây dựng thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, ẩm thực ăn uống, dự án công trình dịch vụ thương mại, nhà cao tầng liền kề,…

trong thời điểm 1960, những phong cách thiết kế kỹ thuật chuẩn mức hóa cho những căn nhà lần trước tiên được bán trên Thị Trường giống như các nhà thép tiền chế.[1] Trong lịch sử dân tộc, cấu tạo khung chính của một căn nhà được thiết kế theo phong cách trước là một tập hợp các cơ thể chữ I, thường được gọi bằng I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được dùng thường được hình thành bằng cách hàn những tấm thép để có thể tạo phần tử I. Những dầm I sau này được lắp ghép trường (ví dụ: các liên kết được bắt vít) để phân thành tất cả khung của tòa nhà có thiết kế sẵn. Một số trong những đơn vị phân phối dán các khung (thay đổi theo chiều sâu mạng) theo những hiệu ứng tải địa phương. Kích cỡ tấm lớn hơn được sử dụng trong các khoanh vùng có hiệu ứng tải cao hơn nữa.

Mục lục

 • 1Những thông số kỹ thuật cơ bản để định vị miêu tả một nhà thép tiền chế
 • 2Thành phần cấu trúc chính
 • 3Tính tài chính của nhà thép tiền chế
  • 3.1So với loại nhà khác
 • 4Xem thêm
 • 5Tham khảo
 • 6Liên kết ngoài

các thông số kỹ thuật cơ bản để xác định diễn tả một nhà thép tiền chế

 • Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà phụ thuộc vào nhu cầu. Chiều rộng nhà được xem từ mép ngoài tường trước tiên đến mép ngoài tường thứ hai.
 • Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đầu tiên đến mép ngoài tường thứ 2 tính từ hướng nhìn của cửa chính.
 • chiều cao nhà: chiều cao của nhà tùy thuộc vào nhu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái & tôn tường).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái tác động ảnh hưởng đến sự việc thoát nước mưa ở trên mái. Bình thường, độ dốc mái được lấy i = 15%
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa những cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà & mục đích sử dụng ở nhà.
 • Tải trọng: Tải trọng giám sát ảnh hưởng tác động lên dự án công trình bao gồm nhiều chủng loại tải trọng sau: cân nặng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

thành phần kết cấu chính

 • Khung chính (cột, kèo, dầm)
 • thành phần cấu trúc thứ yếu khác: xà gồ, giằng…
 • Tấm thép tạo hình
 • Tôn lợp mái
 • Móng là kết cấu chịu lực chính cho tất cả ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu. Với các dự án công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được kiến thiết & để bulong thường kích cỡ bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Tính kinh tế tài chính của nhà thép tiền chế

Việc tiết kiệm ngân sách vật liệu tại các vùng ít chịu lực của những cấu kiện khung chính đã hỗ trợ Nhà thép tiền chế kinh tế tài chính hơn đối với nhà thép thường đặc biệt là những nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và độ cao mép mái dưới 30m. Hơn thế nữa, khối hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối links đã được thiết kế với sẵn & các vật liệu đã được định vị trước để phong cách thiết kế và sản xuất các cấu tạo nhà. Chính vì như vậy, nó làm giảm đáng chú ý thời gian phong cách thiết kế, sản xuất & lắp dựng.

đối với loại nhà khác

– khối lượng nhẹ so với những vật liệu khác giúp làm giảm áp lực nặng nề tải trọng về mọi mặt.

– tiết kiệm ngân sách và chi phí vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định và thắt chặt truyền thống).

– Lắp dựng dễ dàng, nhanh chóng, bất chấp mọi thời tiết.

– tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng hóa toàn khung thép cao.

– Dễ lan rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, may mắn tài lộc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ xí nghiệp.

đặc biệt quan trọng nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng khối hệ thống mái mối đứng, những phần tử thoát nước & diềm mái. Đó là một khối hệ thống nhà cực kì linh hoạt, được chấp nhận trang bị phía bên trong để cung ứng mọi công năng và bày diễn trang trí bên ngoài để thỏa mãn phong cách thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính các Lý Do trên khiến nhà thép tiền chế là dòng nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trình diện, siêu thị….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *